Đo đạc địa chính hay còn gọi là đo đạc nhà đất là một trong những hạng mục cực kì quan trọng trong công tác xây nhà và quản lý địa chính. Việc đo đạc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của chủ sở hữu đất đai vì vậy bất kì một thửa đất nào muốn hợp thức hóa cũng cần phải đo đạc để xác định được chính xác vị trí cũng như diện tích khu đất đó. Chúng tôi là đơn vị đo đạc độc lập, hoạt động trên lĩnh vực khảo sát địa hình, đo vẽ thành lập bản đồ các tỷ lệ, trắc địa công trình, khảo sát địa chất công trình một cách khách quan, trung thực, chịu trách nhiệm về kết quả đo đạc trước pháp luật. Giá cả dịch vụ rõ ràng, minh bạch, tinh thần làm việc chuyên nghiệp.

Khi nào cần đo hiện trạng nhà đất?

Có rất nhiều trường hợp cần phải tiến hành đo đạc. Chẳng hạn như khi có sự thay đổi về diện tích, mục đích sử dụng, đối tượng sở hữu, thông tin về tình trạng pháp lý,… của nhà, đất.

Khi đó, bất động sản này cần được tiến hành đo đạc lại hiện trạng đang sử dụng. Căn cứ trên các số liệu này, so sánh đối chiếu với những số liệu đo đạc cũ sẽ đưa ra kết luận chính xác nhất cho những vấn đề về đất đai đang cần được giải quyết.

Đo hiện trạng nhà đất cần những gì?

Thủ tục, yêu cầu về hồ sơ, quy trình,… khi tiến hành đo đạc được chia thành hai trường hợp. Một là đo đạc những khu vực đã có sẵn bản đồ địa chính có tọa độ và hai là ở những khu vực đang đo đạc để thiết lập bản đồ địa chính có tọa độ.

Mỗi trường hợp sẽ có những quy cách riêng. Ví dụ như đối với các trường hợp đo đạc để lập bản đồ tọa độ địa chính, trích đo thửa đất địa chính,… sẽ do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền chịu trách nhiệm.

Trường hợp cần đo đạc, vẽ lại sơ đồ hiện trạng sử dụng đất thì thế nào? Chủ sở hữu cũng không thể tự đo mà cần phải thuê những công ty được cấp giấy phép hành nghề đo đạc, vẽ lại sơ đồ nhà đất và thực hiện quy trình này.

Sở dĩ không phải bất kỳ ai cũng có thể tự dùng thước dây đo đạc được mà cần phải thuê đơn vị chuyên trách tiến hành đo đạc là vì chỉ có những doanh nghiệp này mới hội đủ nhân lực, vật lực để thực hiện hoạt động này.

Để thu được những số liệu đo đạc chính xác, cần phải có đầy đủ máy móc, trang thiết bị đo đạc chuẩn xác, tiên tiến. Vì chắc chắn không ai muốn trường hợp sai số diễn ra.

Nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là đội ngũ những người thực hiện. Yêu cầu tiên quyết đó phải là những kỹ sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn.

Một công ty cung cấp dịch vụ đo đạc hiện trạng nhà đất đạt chuẩn nhất định phải đảm bảo được hai yếu tố này.

Chúng tôi là đơn vị đo đạc độc lập, khách quan, trung thực, chịu trách nhiệm về kết quả đo đạc trước pháp luật. Giá cả dịch vụ rõ ràng, minh bạch. Đơn giá áp dụng tại các quận nội thành Thành phố Hồ Chí Minh, quý công ty cần xuất hóa đơn cộng thêm 10% thuế vat. Giá thỏa thuận tại các khu vực khác. Đơn giá chưa bao gồm phí kiểm tra nội nghiệp của Văn phòng đăng ký đất đai (nếu có). Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.

Email: thienpecc3@gmail.com

Hotline: 096 173 7969

Địa chỉ: 96/3/2B Đào Tông Nguyên, Thị Trấn Nhà Bè – Huyện Nhà Bè, Tp.HCM